roller with grey paint

Làm thế nào để tính được bạn cần bao nhiêu sơn cho một dự án trang trí nhà nào đó?

Tôi cần bao nhiêu sơn? Hãy để Dulux hướng dẫn bạn cách tính toán lượng sơn mà mình cần. Ước tính lượng sơn cần thiết cho các loại đồ gỗ, tường tạo điểm nhấn và phòng với kích thước bất kỳ. 

 

Nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn màu và lớp sơn hoàn hảo cho nội thất ngôi nhà của bạn.

Tôi cần bao nhiêu sơn cho dự án của mình? Tôi cần sơn bao nhiêu lớp? Có rất nhiều người cũng có chung mối băn khoăn như bạn đấy. Nếu mua quá ít sơn, bạn phải chạy đi chạy lại để mua thêm sơn. Nếu mua quá nhiều, bạn sẽ phải chất đống các hộp sơn thừa trong nhà kho (dù điều này có thể sẽ hữu ích khi cần trang hoàng thêm cho ngôi nhà!) Giá mà chúng ta có một chiếc máy tính lượng sơn nhỉ? Chà, vậy là bạn đã gặp may rồi đấy vì chúng tôi ở đây để cho bạn thấy việc tính toán lượng sơn cần thiết thực sự rất dễ dàng chỉ với ba bước đơn giản mà không cần phải đoán già, đoán non.  

dulux woman painting

Bước 1 - Đo lường

Trước hết, bạn cần lấy thước dây để tính chiều cao và chiều rộng của bề mặt mà mình muốn sơn. Sau đó, nhân chiều cao và chiều rộng với nhau để có số đo diện tích. Sử dụng công thức tương tự để tính diện tích của tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, sau đó lấy tổng diện tích bề mặt muốn sơn trừ đi phần diện tích này.

Bước 2 - Tính số lớp sơn

Bước này trả lời cho câu hỏi số lớp sơn mà bạn cần sơn.

Bước 3 - Làm phép chia và nhận kết quả

Cuối cùng, lấy số diện tích chia cho số mét vuông trên một lít được in trên bao bì thùng sơn hoặc được thể hiện theo thông tin của sản phẩm trên website. Và như vậy là bạn đã tính ra lượng sơn mà mình cần.

dulux paint brush

Tôi đã lỡ đến cửa hàng rồi, vậy tôi cần mua bao nhiêu sơn?

Đừng lo lắng! Nếu bạn không có trong tay số đo của không gian mà mình đang sơn nhưng lại cần mua loại sơn đó, thì chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một công cụ ước tính lượng sơn hữu ích.

Máy thử ru-lô 
Đủ để lăn một mảng nhỏ trên tường.

Bề mặt gỗ và kim loại trong nhà 
Một lon sơn 750ml là sự lựa chọn hoàn hảo cho một cánh cửa ra vào hoặc sơn viền cho một căn phòng nhỏ.

Bức tường tạo điểm nhấn 
Một lon sơn 1 lít sẽ là lý tưởng để sơn một bức tường 2,5m ở trong nhà.

Phòng nhỏ 
Khoảng 2,5 lít sơn là đủ để phủ tất cả các bức tường trong một căn phòng có diện tích 2m x 2m hoặc tương đương.

Phòng trung bình 
Bạn sẽ cần khoảng 5 lít sơn để phủ tất cả các bức tường trong một căn phòng có diện tích 4m x 4m hoặc tương đương.

paint roller emerald glade

Tôi cần bao nhiêu sơn?

 

HDB

3 phòng

4 phòng

5 phòng

Phòng ngủ (Mỗi phòng)

Hộp 5 lít – Số lượng 1 hộp

Hộp 5 lít – Số lượng 1 hộp

Hộp 5 lít – Số lượng 1 hộp

Phòng ăn/phòng khách

Hộp 5 lít – Số lượng 1 hộp

Hộp 5 lít – Số lượng 2 hộp

Hộp 5 lít – Số lượng 2 hộp

Tất cả các trần nhà

Hộp 5 lít – Số lượng 3 hộp

Hộp 5 lít – Số lượng 3 hộp

Hộp 5 lít – Số lượng 4 hộp

Công thức tính lượng sơn

Đo chiều dài của tất cả các bức tường trong phòng và cộng lại với nhau. Sau đó, đo chiều cao của căn phòng và nhân hai số đo với nhau. Ví dụ: nếu căn phòng rộng 4m và dài 6m thì tổng số đo sẽ là 20m. Nhân giá trị này với chiều cao của căn phòng, tức là 2,5m, 20 x 2,5 = 50 m2. Cần phải sơn 2 lớp, nên bạn sẽ cần lượng sơn đủ để bao phủ 100 m2. HÃY GHI NHỚ- đo tất cả các cửa sổ hoặc cửa ra vào để trừ bớt phần diện tích này khi tính toán đo đạc, điều này sẽ giúp giảm lượng sơn cần dùng. 

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...