alt1

Sân thể thao không tưởng giữa khu ổ chuột của Rio de Janeiro

Mặt sân đổ nát ở khu ổ chuột Brazilian trở thành sân thể thao

Một sáng kiến của Tudo de Cor (chiến dịch Let’s Colour do Coral (thương hiệu sơn tương tự như sơn Dulux tại Việt Nam) phát động) biến khu vực bình thường, bỏ hoang thành sân thể thao. Dự án được phát động ở khu ổ chuột nổi tiếng Santa Marta, Rio de Janeiro, nhưng nhanh chóng có mặt khắp thành phố.

Biến không gian bị bỏ hoang ở các khu ổ chuột nổi tiếng của Brazilian thành sân thể thao tuyệt vời

Biến đổi cả cộng đồng

 

Cũng như nhiều khu ổ chuột khác ở Brazil, khu ổ chuột Santa Marta ở Rio de Janeiro có rất ít không gian để khoảng 8000 cư dân vui chơi, tập luyện thể thao và giải trí. Rio sắp diễn ra Thế vận hội 2016 và đây là thời điểm hoàn hảo để phổ cập nhiều hơn nữa các môn thể thao khác cho bọn trẻ - vốn chỉ quen chơi bóng đá. Đường phố và quảng trường nhỏ hẹp trong khu ổ chuột đã được lựa chọn để thực hiện chuyển đổi, nhờ việc sơn mới, các không gian này đã biến thành sân thi đấu thể thao của các môn thể thao khác nhau.

 

Các môn thể thao khác ngoài bóng đá

 

Tại một quốc gia, nơi mà bóng đá không chỉ đơn thuần là một môn thể thao, chúng tôi đã dùng sơn để tạo ra sân đấu cho các môn khác nhau như: bóng rổ, bóng bàn, điền kinh, bóng chuyền, hockey ... Cộng đồng chấp nhận thử thách và mọi người rất muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và phát triển kỹ năng thể thao khác ngoài bóng đá. Sau thành công ban đầu ở Brazil, những Sân Thể thao Không tưởng này sẽ vẫn là những công trình tồn tại vĩnh viễn, giúp cải thiện cuộc sống người dân trong cộng đồng địa phương và giờ đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các chương trình Let's Colour tương tự khắp thế giới.

img3