AltImg1

Trẻ em bị bỏ ở nhà nhưng không bị lãng quên

Hỗ trợ trẻ có cha mẹ rời nhà tới TP lớn của Trung Quốc làm việc

Tại Trung Quốc, hơn 250 triệu các bậc cha mẹ đã rời bỏ quê hương ở các tỉnh nội địa để đến các thành phố ven biển phát triển hơn với khát vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hậu quả là, hơn 61 triệu trẻ em đã bị bỏ lại các vùng nông thôn, sống tự lập hoặc được người thân (chủ yếu là ông bà) chăm sóc.

AltImg2

Trang trí các phòng học đầy màu sắc tại Thạch Gia Trang, Trung Quốc

Thách thức gặp phải là gì?

 

Việc thiếu vắng tình yêu thương và bàn tay chăm sóc của cha mẹ suốt một thời gian dài khiến trẻ em dễ bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Thêm vào đó, những đứa trẻ này đang phải học tập tại các trường học có cơ sở vật chất rất tồi tàn.

Làm sao có không gian rực rỡ để cải thiện việc học tập, vui chơi?

 

Cùng với Quỹ Giáo dục Thế hệ Mới của Trung Quốc, các chuyên gia về màu sắc của Dulux đã thiết kế các lớp học cho trẻ em tại Trường Tiểu học Bắc Dã, Thạch Gia Trang, Trung Quốc. Các lớp học một màu xám xịt, cũ kỹ trước đây nay đã được khoác lên mình chiếc áo mới với màu sắc và hoa văn tươi sáng, sinh động. Ngoài ra, chúng tôi cũng lắp đặt máy tính giúp trẻ được kết nối trực tuyến với cha mẹ đang đi làm ăn xa. Đến nay, hơn 35 trường đã được sơn mới ở khắp nơi tại Trung Quốc, trong tương lai sẽ còn nhiều trường nữa. Chiến dịch này được các em học sinh và giáo viên địa phương chào đón nồng nhiệt.

AltImg3

Tô Mai, giáo viên trường Bắc Dã nói: “Học sinh của tôi nhất định sẽ thích được học trong một lớp học đẹp như thế này.”

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...