Cảm giác yên bình và tự chủ với màu trắng tối giản

Nếu bạn muốn tìm kiếm sự tinh khiết và thanh bình, hãy thử màu trắng.

Cho mãi đến thế kỷ thứ 19, chỉ một sối ít phụ nữ có khả năng sắm được chiếc váy cưới may bằng vải trắng đắt tiền. Nhưng khi nữ hoàng Victoria mặc những chiếc váy trắng bằng lụa, xa tanh và ren tại đám cưới của mình vào năm 1940, bà đã khởi đầu cho một trào lưu thời trang thịnh hành hơn. Thời đó, theo truyền thống màu trắng là lựa chọn đầu tiên cho các cô dâu phương Tây.

Ở nhiều nền văn hóa, màu trắng (dù được mặc trong các lễ cưới hay không) vẫn là màu tượng trưng cho sự trong trắng, giản dị và sức mạnh tinh thần, vốn là những đặc tính khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một không gian nơi bạn muốn suy tư, đọc sách và thư giãn, hay chỉ đơn giản là muốn giải thoát tâm trí khỏi những lo toan thường nhật của cuộc sống.

Để có một chốn nghỉ ngơi thanh bình, hãy trang trí càng ít màu sắc càng tốt. Để tạo cảm giác hiện đại, mới mẻ, hãy phối màu trắng sáng với các gam màu trung tính lạnh có tông tương tự nhau, chẳng hạn như màu ghi xám bồ câu và màu đá vôi sẫm, hoặc để có một không gian nội thất truyền thống hơn một chút, hãy phối màu trắng với các màu trung tính ấm mang sắc thái của khói, như màu sa thạch hoặc nâu thẫm.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...