Sơn chống thấm – giúp ngôi nhà của bạn luôn khô ráo

Khi thiết kế và thi công một ngôi nhà, ngoài công năng sử dụng, tính thẩm mĩ và chi phí, thì chất lượng ngôi nhà cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Một trong những vấn đề mà nhiều nhà gặp phải đó chính là thấm nước tường nhà.

Khi thiết kế và thi công một ngôi nhà, ngoài công năng sử dụng, tính thẩm mĩ và chi phí, thì chất lượng ngôi nhà cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, một ngôi nhà đẹp nhưng chỉ duy trì được trong vài năm rồi xuống cấp sẽ làm tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí để phục hồi hơn là một ngôi nhà đơn giản nhưng chất lượng thi công và sản phẩm sử dụng tốt. Một trong những vấn đề mà nhiều nhà gặp phải đó chính là thấm nước tường nhà.

Vì sao tường nhà bạn bị ướt?

  • Xi măng có tính hút nước mạnh bởi kết cấu gồm những khe hở mao quản. Do đó, nước có thể xâm nhập vào trong gây ra hiện tượng thấm. Có thể kể đến những trường hợp thời tiết vào mùa mưa, sẽ có lượng mưa lớn trực tiếp tiếp xúc với tường, hay các ống thoát nước được lắp đặt sát với tường nhà dễ tạo điều kiện để nước thấm vào tường.
  • “Lớp áo” bào vệ của tường nhà là sơn bị xuống cấp, bong tróc, tạo cơ hội cho nước thẩm thấu vào bên trong tường khiến tường bị thấm.
  • Ngay từ bước thi công ngôi nhà, người thợ xây thực hiện không đúng quy chuẩn, không sử dụng đủ vữa xi măng để kết nối, tạo nên các kẽ hở giữa các viên gạch. Điều này khiến cho nước có chỗ rỗng để thấm vào nhanh hơn.

Hậu quả mà thấm nước mang lại là rất nghiêm trọng:

  • Kết cấu ngôi nhà bị xuống cấp trong thời gian ngắn
  • Vẻ đẹp của ngôi nhà bị mất đi và khó khôi phục
  • Nguy cơ cháy nổ và chập hệ thống điện cao do ngấm nước
  • Sức khỏe của gia đình bị kém đi vì môi trường ẩm thấp

Vì vậy, áp dụng các giải pháp chống thấm cho ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể hình dung ra được những phương pháp giúp hạn chế sự thấm nước như:

  • Thường xuyên dọn dẹp và bảo trì máng nước mưa để nước được chảy đi và không bị ứ đọng trên mái
  • Làm đầy những vết nứt xuất hiện trên tường nhà bằng xi măng, tránh để nước mưa ngấm qua các kẽ hở
  • Giám sát quá trình thi công một cách kĩ lưỡng

Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Những nguyên nhân trên đều xuất phát từ một nguyên nhân chính, đó chính là việc thiếu sự chuẩn bị những giải pháp ngăn ngừa thấm nước ngay từ ban đầu. Sử dụng sơn chống thấm là một cách làm vô cùng hiệu quả để giúp cho tường nhà tránh bị thấm nước và ẩm mốc. Bạn nên bảo vệ các bức tường nhà mình tối đa bằng việc sử dụng sơn chống thấm cho cả trong và ngoài ngôi nhà. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa trong tương lai và luôn gìn giữ được chất lượng cuộc sống cho gia đình mình.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...