Tại sao sơn bóng là sơn tốt nhất cho gỗ

Tại sao sơn bóng là sơn tốt nhất cho gỗ?

 

Sơn bóng tốt nhất cho lớp sơn hoàn thiện được bền đẹp

Sơn bóng chuyên dụng có thể mang lại cho gỗ tại các cửa ra vào, cửa sổ, ván ốp chân tường, cầu thang, tủ, và thậm chí cả tường của bạn một lớp bề ngoài sạch mịn và sắc nét.

Không chỉ tạo thêm phong cách và sự sang trọng cho các dự án sơn nội thất và ngoại thất, sơn bóng còn cung cấp một lớp bề ngoài để bảo vệ cho các vật dụng bằng gỗ. Chúng giúp cho các lớp gỗ được bền hơn, có tính chống ẩm và dễ lau chùi. Vì vậy, sơn bóng gỗ rất lý tưởng khi dùng cho cửa trước, nhà bếp, phòng tắm và các khu vực được sử dụng nhiều, cần lau chùi thường xuyên.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn sơn bóng có chất lượng tốt, vì sơn gỗ bề mặt bóng có độ phản chiếu cao sẽ hiển thị mọi khuyết điểm trên bề mặt có thể ẩn dưới lớp sơn. Sơn chất lượng tốt sẽ có độ che phủ tuyệt vời, mang lại bề mặt mịn, bền với độ bóng sáng cao, lý tưởng cho các khu vực giao thông cao như cầu thang, ván ốp chân tường và cửa ra vào.

Cách thi công sơn bóng gỗ

Bí quyết để có được một lớp nền bóng mịn hoàn hảo khi sơn gỗ là một quá trình gồm hai bước – chà xát và sơn. Bạn càng dành nhiều thời gian để chà xát kỹ càng thì việc sơn sẽ dễ dàng hơn.

Chà xát để có bề mặt càng mịn càng tốt. Làm sạch chỗ cần sơn để loại bỏ dầu mỡ hoặc bụi bẩn, để khô và chà lần cuối. Nếu thêm lớp sơn lót, hãy chà nhẹ bằng giấy nhám loại mịn khi khô. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ sơn trên một bề mặt nhẵn.

Việc thực hiện lớp sơn bóng tương tự như hầu hết các loại sơn khác, nhưng bạn cần phải mất thêm một chút thời gian để đảm bảo lớp sơn bóng mịn. Đầu tiên, hãy chọn một bàn chải có kích thước thích hợp. Đối với cửa ra vào, ván ốp chân tường và các loại tương tự, sử dụng bàn chải khoảng 5 cm. Đối với các khu vực nhỏ hơn, hãy sử dụng bàn chải 2cm để chà xát. 

Ngoài ra, để có được lớp sơn hoàn thiện tốt nhất, trước đó, bạn cần thực hiện sơn lót phù hợp và phải đợi ít nhất sáu tiếng trước khi phủ lớp sơn bóng. Một bề mặt được sơn lót tốt sẽ giúp đạt được một bề mặt bóng đẹp và lâu dài.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...