Brown living room

5 lý do bạn nên sơn tường phòng khách tối màu

Cách dùng sắc màu tối cho tường phòng khách nhà bạn

Chúng tôi sẽ gỡ rối một số lầm tưởng phổ biến về màu sắc và giải thích lý do vì sao bạn nên cân nhắc lựa chọn các sắc màu tối trên bảng màu.


 

1. Tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng


Khi muốn tạo cảm giác rộng rãi hơn cho một không gian nhỏ và tối, bạn có thể sử dụng màu trắng. Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng những sắc màu tối hơn sẽ tạo cảm giác kín hơn cho một căn phòng. Nhưng một số sắc thái màu tối hơn như xanh nhạt, xám than và nâu ấm thực sự có thể tạo chiều sâu cho không gian của bạn.

Màu sắc nào?

91YR 08/025
46BB 08/059


Top Tip

Một cách hay nữa để tạo cảm giác cho không gian nhà bạn là sơn màu tối hơn cho đồ gỗ như ván ốp chân tường, cửa ra vào và khung cửa sổ. Để có thành quả phù hợp nhất, hãy sử dụng màu sơn bóng và xem qua các bước đơn giản của chúng tôi để mang lại diện mạo đẹp đẽ cho đồ gỗ nhà bạn. 

2. Tạo bảng màu ấm

A living room in deep reds and rich teals

Một cách hay giúp mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn cho một căn phòng là lựa chọn bảng màu tối hơn. Hãy cân nhắc sử dụng màu đỏ đậm và màu xanh nhạt. Những sắc thái màu đậm này có xu hướng đẩy những bức tường về gần bạn hơn và nhanh chóng tạo cảm giác ấm cúng hơn cho một căn phòng rộng.

Màu sắc nào?

30YR 13/471
50BG 11/123

3. Tạo không gian bằng ảo ảnh quang học

Color blocking living-room

Tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp khối màu. Bạn cũng có thể dùng những sắc màu tối ấm áp để tạo hiệu ứng này. Kết hợp với phụ kiện bằng gỗ và bộ nội thất cổ điển mang hơi hướng của những năm 1950 để hoàn thiện diện mạo đầy phong cách này.

Mẹo hàng đầu

Nếu bạn quyết định sơn tường màu tối hơn, hãy lựa chọn những phụ kiện nổi bật mang sắc màu dịu hơn.

Màu sắc nào?

21YR 13/383
87BG 27/077
24YY 28/384

4. Thêm ấn tượng mạnh mẽ 

Dark green living room

Bảng màu tối và đậm sẽ nhanh chóng tạo ấn tượng mạnh mẽ và thêm nét tinh tế cho tổ ấm của bạn. Sắc xanh lục đậm mạnh mẽ với điểm nhấn là những mảng gỗ sang trọng và cây cối sẽ làm khách tới chơi phải trầm trồ. 

Nếu bạn chưa rõ nên bắt đầu từ đâu, hãy tải ứng dụng Visualizer xuống điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để dễ dàng quyết định hơn.

Chỉ cần đưa ứng dụng Visualizer lên bức tường bạn muốn sơn, chọn màu từ bảng màu của Dulux và nhấn để xem ngay diện mạo căn phòng của bạn. Chỉ đơn giản vậy thôi!

Màu sắc nào?

30GG 06/113
90GY 46/056
64YY 57/084 

5. Chọn màu dễ kết hợp, cùng tông màu với nhau 

Tone-in-tone green living room

Có thể dễ dàng tạo bảng màu tối cùng tông màu để tạo không gian giản dị mà bao quát. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Cân nhắc sử dụng màu xanh mòng két và xanh rêu. Hãy khoác những sắc màu này lên tường nhà bạn và tận hưởng diện mạo mới.

Màu sắc nào?

78GG 19/078
50GY 13/136
45GY 55/052

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...