Tường ngoài chống thấm

Chống thấm tường bên ngoài bằng các bước dễ dàng

Mặc dù nghe có vẻ khó nhưng việc chống thấm cho tường nhà có thể được thực hiện tương đối dễ dàng bằng cách làm theo một số bước đơn giản. Dưới đây là các bước để bảo vệ các bức tường bên ngoài, đảm bảo ngôi nhà luôn an toàn và khô ráo.

Đánh giá tình trạng bức tường

Trước hết, bạn cần đánh giá tình trạng hiện tại của các bức tường bên ngoài. Tìm kiếm bất kỳ vết nứt, khoảng trống hoặc khu vực nào mà hơi ẩm có thể xâm nhập. Kiểm tra các mối nối vữa giữa các viên gạch hoặc các đường nối trong vật liệu ốp tường. 

Làm sạch tường thật kỹ

Bạn có thể sử dụng vòi phun mạnh để rửa sạch bụi bẩn và mảnh vụn rời khỏi tường. Hoặc dùng thêm chất tẩy rửa để làm sạch các vết bẩn cứng đầu hoặc nấm mốc. Sau đó, để cho tường khô hoàn toàn trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Sửa chữa mọi hư hỏng

Giải quyết mọi vết nứt, khoảng trống hoặc khu vực bị hư hỏng. Bạn có thể xử lý các vết nứt nhỏ bằng keo hoặc dùng chất bịt kín có tính chống nước. Với các vết nứt lớn, bạn cần dùng vữa hoặc sản phẩm sửa chữa chuyên dụng. 

Thi công cho bức tường

Sử dụng cọ sơn, con lăn hoặc bình xịt để sơn chống thấm cho bức tường. Đảm bảo độ che phủ đều, chú ý nhiều hơn đến các đường nối, chỗ sửa chữa vết nứt, góc tường.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì

Luôn kiểm tra để tìm dấu hiệu hao mòn. Kiểm tra các khu vực mà lớp sơn có thể bị xuống cấp hoặc bị hư hỏng. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy nhanh chóng giải quyết chúng.

Các biện pháp khác

Ngoài việc sơn tường, bạn nên lắp đặt hệ thống máng xối và ống dẫn nước mưa để dẫn nước mưa ra khỏi tường. Sắp xếp thích hợp đồ đạc và cảnh quan xung quanh nhà để giúp ngăn nước đọng lại gần nền móng.

Tóm lại, bảo vệ cho các bức tường bên ngoài là bước quan trọng để bảo vệ ngôi nhà khỏi bị hư hại do độ ẩm. Làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể thực hiện các biện pháp chủ động để duy trì tính toàn vẹn của các bức tường, ngăn ngừa việc sửa chữa tốn kém và tận hưởng một môi trường sống khô ráo và thoải mái. Khi bề ngoài được bảo trì tốt, đây là một khoản đầu tư cho tuổi thọ và giá trị của ngôi nhà của bạn.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...