chống thấm tường

Cách chống thấm tường nhà và sân thượng 


 

Những vấn đề như phồng tường, ẩm ướt, bong tróc sơn tưởng chừng như không đáng kể nhưng chúng có thể gây hư hại nặng nề cho ngôi nhà nếu không được xử lý kịp thời. Chống thấm có thể mang lại giá trị đáng kể nếu được thực hiện ngay tại thời điểm xây dựng.

 

Bước 1: Chống thấm tại thời điểm thi công

 

Việc chống thấm được thực hiện tốt nhất vào thời điểm công trình xây dựng. Ở bước này, sử dụng hợp chất vữa, xi măng và cát chất lượng cao, chống thấm. Cách này áp dụng cho tất cả các công trình xây dựng bằng gạch và xi măng, cột và móng, tấm mái, kết cấu, tầng hầm và trát. Khi được trộn theo tỷ lệ thích hợp, nó sẽ ngăn ngừa sự phân tách và tạo ra một liên kết gắn kết bền chặt.

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất của quá trình chống thấm cho ngôi nhà của bạn từ trong ra ngoài.

 

Bước 2: Chống thấm sân thượng

 

Để chống thấm sân thượng, trước tiên bạn cần phải làm sạch sơ qua các vết nứt và toàn bộ khu vực.

Sử dụng hồ hoặc bột trám vết nứt chất lượng cao và sơn 2 lớp bên trong các vết nứt, sau đó để khô hoàn toàn. Tiếp theo, hãy sơn phủ ngoại thất chất lượng tốt để kết thúc quá trình chống thấm một cách hiệu quả.

 

Bước 3: Chống thấm tường có lớp trát cũ và hư hỏng

 

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mưa khiến nước có thể thấm qua các vết nứt giữa các viên gạch hoặc các bức tường bị hư hỏng.

Thường thì các loại vữa trát đã cũ và hư hỏng có thể khiến nước thấm vào, dẫn đến ẩm mốc và tích tụ hơi nước. Hãy phủ loại vữa chất lượng cao để chống thấm cho tất cả các loại bê tông và vữa trát với thời gian đảm bảo lâu dài.

Trước khi sơn chống thấm tường, cần phải làm sạch bề mặt bằng bàn chải sắt và nước để tiếp xúc với lớp trát. Còn nếu bề mặt có độ ẩm vừa phải hoặc nghiêm trọng, thì cần được chăm sóc đặc biệt. Bề mặt phải sơn 3 lớp sản phẩm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp phụ gia mạnh. Cần để một thời gian ngắn cho chúng có đủ thời gian nghỉ ngơi trước khi sơn lớp phủ màu bạn ưa thích.

 

Kết luận

 

Thực hiện theo các bước trên đây để chống thấm sẽ không chỉ giúp duy trì tính thẩm mỹ mà còn nâng cao giá trị của ngôi nhà. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ sẽ giúp ích cho ngôi nhà của bạn.

Fetching the data, plz wait..