Bí quyết để có phòng khách đẹp và hiện đại

Bí quyết để có phòng khách đẹp và hiện đại

 

Bạn đang dành cả ngày để say mê về một phòng khách trong mơ? Vậy thì những ý tưởng sau đây là dành cho bạn.

Thiết kế phòng khách tối giản nhất có thể

Đừng đánh đồng từ 'hiện đại' với rườm rà. Phòng khách hiện đại có thể không cần đến kiểu dáng rườm rà của thiết kế phòng khách truyền thống, nhưng không có nghĩa là chúng không thể ấm áp và hấp dẫn. Theo quy tắc thiết kế hiện đại, không phải số lượng đồ đạc bạn có thể nhồi nhét vào phòng khách mà chất lượng của các món đồ mớ tạo nên hiệu quả thiết kế.

Là trung tâm của ngôi nhà, một phòng khách tối giản, đầy đủ công năng, được thiết kế phù hợp với bạn sẽ tạo nên sự khác biệt.

Ngoài màu sơn tường, bạn cũng nên chú trọng đến đồ nội thất. Tối giản không có nghĩa là nhàm chán. Cho dù không gian hiện đại đến đâu, nếu đồ đạc buồn tẻ và mờ nhạt thì nó sẽ không giống như một phòng khách hiện đại. Bạn có thể kết hợp đệm có họa tiết trang trí hoặc thảm trải sàn có họa tiết nổi bật. Bạn cũng nên mua một chiếc ghế sofa hiện đại thay cho một chiếc ghế nguyên bản truyền thống. Công nghệ hiện đại đôi khi vẫn tốt hơn.

Sắp xếp lại phòng khách của bạn

Để có nội thất phòng khách đẹp, bạn hãy đánh giá cách bố trí hiện tại của căn phòng, thử thay đổi việc sắp xếp đồ nội thất theo cách truyền thống.

Sắp xếp chỗ ngồi xung quanh bàn tiếp khách và cắt bớt những đồ nội thất không cần thiết hoặc cồng kềnh. Điều này sẽ giúp cho căn phòng của bạn cảm giác bớt lộn xộn và trở nên rộng rãi hơn.

Tiếp theo, hãy ẩn càng nhiều càng tốt, đóng cửa kho để đồ đạc lộn xộn trong phòng khách. Bạn có thể sử dụng tủ âm tường để cất giữ đồ đạc lộn xộn. Sau đó chọn những thứ quý giá và đẹp đẽ mà bạn muốn trưng bày ra ngoài.

Bài trí nội thất thấp

Đây không chỉ là một thủ thuật tuyệt vời để giúp một phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn, mà nó cũng là một bí quyết chính để phòng khách trông hiện đại hơn.

Hãy bài trí tất cả ghế ngồi của bạn, bàn tiếp khách, các đồ nội thất phòng khách đẹp và gọn gàng ở cùng một độ thấp. Điều này sẽ giúp tạo ra các đường nét sắc nét trong căn phòng và ngay lập tức làm cho không gian trở nên sạch sẽ và đơn giản hơn.

Hơn nữa, đồ nội thất kiểu dáng thấp cũng sẽ làm cho căn phòng trông thoải mái và thân mật hơn - đúng như những gì bạn muốn trong một phòng khách mang tính hiện đại.