thiết kế phòng ngủ

Lời khuyên về thiết kế nội thất 


 

Nếu bạn muốn biến ngôi nhà theo phong cách riêng của mình, thì không có quy tắc thành văn nào mà bạn phải tuân theo. Những mô tả sâu sắc ngắn gọn này sẽ cho bạn biết một vài chủ đề mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải theo cách này hay cách khác

 

Thể hiện bản sắc và đáp ứng nhu cầu của gia chủ

 

Thiết kế nội thất không hề đơn giản nhưng cũng không phức tạp. Nó cần gắn liền với gia chủ, hiện thực hóa sở thích, đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu như phòng khách thể hiện tính cách của chủ nhân, có sự thoải mái thân thuộc, thì thiết kế phòng ngủ cần tạo cho gia chủ cảm giác tiện nghi mà bất kỳ cá nhân nào cũng mong đợi từ một tổ ấm. Ngoài ra, tổng thể thiết kế cũng cần phải tô điểm cho kinh nghiệm, kiến thức và bản sắc của mỗi cá nhân sống trong ngôi nhà.

 

Xem xét phong cách nội thất

 

Trong khi đối với một người, thiết kế nội thất có nghĩa là xây một phòng khách với một căn phòng bằng kính cực kỳ lộng lẫy để có thể ngắm nhìn mọi thứ trên một chiếc ghế dài, thì một người khác chỉ đơn giản có một món đồ gia truyền được trưng bày trên bàn bên cạnh. Vì vậy, điều đó chỉ mang tính tương đối. Quyết định là ở bạn.

Thiết kế phỏng ngủ cũng vậy. Từ phòng ngủ theo phong cách tối giản kiểu dáng đẹp đến kiểu trang trí mộc mạc hiện đại ấm áp, từ phong cách Scandinavian màu trắng sắc nét đến một loạt các lựa chọn đầy màu sắc. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn phong cách khác nhau.

Kinh nghiệm của bạn là của riêng bạn. Nỗ lực thay đổi phong cách trang trí nội thất của bạn là của riêng bạn. Hãy biến đổi phong cách trang trí của bạn để mọi thứ trở nên đẹp đẽ và phù hợp với sở thích của bạn.

 

Linh hoạt khi thiết kế vào mỗi mùa

 

Tính linh hoạt đóng một vai trò quan trọng trong trang trí tổng thể. Bạn có thể thay đổi đường nét thiết kế với các yếu tố đơn giản, chiếm ít hoặc không tốn diện tích, không tốn kém và có thể tái sử dụng dễ dàng sau mỗi mùa.

Vào mùa hè, có thể thêm các họa tiết màu xanh mát. Vào mùa thu, thêm một chút họa tiết vintage có thể làm mới không gian. Ngôi nhà vào mùa đông có thể thêm những vật trang trí hoặc thảm trải sàn màu đỏ booc-đô để tạo cảm giác ấm áp. Mùa xuân với những sắc màu sặc sỡ sẽ sẵn sàng mang lại hạnh phúc và niềm vui.