Vai trò của màu sắc trong thiết kế phòng ngủ

Vai trò của màu sắc trong thiết kế phòng ngủ

Bạn phải rất coi trọng việc lựa chọn sự kết hợp màu sắc cho phòng ngủ, không gian cá nhân nhất trong ngôi nhà của bạn. Sau đây là 5 cách phối màu đẹp nhất cho phòng ngủ sẽ làm cho bạn hạnh phúc nhất dựa trên tâm lý học màu sắc.

1. Màu xanh lam nhạt và trắng

Màu xanh lam nhạt và trắng là một bảng màu nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn. Các bức tường màu xanh lam nhạt kết hợp với màu trắng trông sắc nét và tạo ra một môi trường ấm cúng. Bạn có thể sử dụng màu xanh Clear Sailing 30BG 64-072 kết hợp với màu trắng White 15330.

2. Màu nâu và kem

Màu nâu kết hợp đẹp mắt với màu kem mang đến vẻ thanh lịch và trang nhã cho không gian ngủ của bạn. Một bàn trang điểm bằng gỗ tối màu cùng với sự kết hợp này sẽ tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn. Bạn có thể sử dụng màu nâu Camelcoat 20YY 43/200 và màu trắng kem Orchid White 76925 cho phong cách phối màu này.

 

3. Màu xanh nhạt và màu vàng rạng rỡ

Hai màu đại diện cho sự tươi sáng và hạnh phúc như chỉ vàng và xanh da trời cổ điển sẽ làm tăng những rung cảm tốt đẹp xung quanh bạn. Màu xanh da trời cổ điển Aqua Sky 56GG77-156 và màu vàng Gold Sunset 27YY 68/470 sẽ mang đến sự kết hợp này một cách chính xác và sẽ làm cho phòng ngủ của bạn có cảm giác rộng hơn.

4. Màu hồng đào và trắng

Điều thú vị là màu hồng đào là một trong những màu sắc góp phần tạo nên sự thoải mái cho căn phòng và có thể có tác dụng làm dịu. Sử dụng gam màu đào và trắng trong tường phòng ngủ có thể làm cho phòng ngủ của bạn trở nên ấm áp hơn. Những gam màu này sẽ tạo cảm giác thoải mái đặc biệt cho giấc ngủ nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể sử dụng màu hồng Adorable Peach 75056 và màu trắng White 15330.

5. Sắc thái của màu tím

Bản chất sang trọng và vui tươi của màu tím là ý tưởng màu sắc phòng ngủ nếu bạn muốn có một sự kết hợp màu sắc phòng ngủ độc đáo nhưng tinh tế. Bạn có thể chọn màu tím hồng Tickled Pink 54RR 52/260.

Trên đây là 5 cách kết hợp màu sắc để thiết kế nội thất cho phòng ngủ đẹp. Bạn hãy chọn sự kết hợp màu sắc phù hợp với cá tính của bạn nhất.