Những cách kết nối các phòng với màu sơn tường

Những cách kết nối các phòng với màu sơn tường

Những cách lựa chọn và kết hợp màu sơn tường nhà để tạo cảm giác kết nối các phòng và có một cái nhìn liền mạch cho ngôi nhà của bạn.

Teaser: Những ý tưởng và mẹo phối màu sắc thông minh giúp mang lại cảm giác ấm cúng và kết nối các không gian trong căn nhà của bạn.

Mặc dù một số người thích cách phối màu độc đáo cho từng không gian, nhưng việc tạo ra một bảng màu gắn kết trải dài khắp các phòng sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn trông có chủ đích hơn. Liên kết các phòng bảng màu sắc cũng có thể tăng sự liền mạch giữa các phòng. Những màu sắc liên quan đến nhau cũng giúp thu hút ánh nhìn từ phòng này sang phòng khác và tạo ra cái nhìn liền mạch. Sau đây là những cách lựa chọn màu sắc sơn tường để tạo ra một bảng màu hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà, kết hợp hoàn hảo các phòng với nhau.

Sử dụng một màu sắc chủ đạo cho các phòng

Để tạo cho mỗi phòng cá tính màu sắc riêng mà vẫn đảm bảo một cái nhìn thống nhất, hãy thử sử dụng một màu chính làm chủ đề xuyên suốt. Cách này cũng hiệu quả ngay cả khi bạn thích sử dụng nhiều màu sắc đa dạng. Bạn chỉ cần chọn một màu, chẳng hạn như trắng hoặc một màu linh hoạt như xanh nước biển.

Bạn cũng có thể có được cảm giác kết nối liên tục bằng cách chỉ sử dụng tối đa 2-3 màu cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng một màu với các cường độ đậm nhạt khác nhau để tạo ra một loạt hiệu ứng. Ví dụ: sơn tủ bếp dưới của bạn màu xám đậm, sau đó chọn màu xám nhạt hơn để sơn tường nhà cho phòng khách liền kề.

Sử dụng ánh sáng để thay đổi diện mạo màu sắc

Ánh sáng sẽ thay đổi diện mạo của bất kỳ màu sắc nào. Nếu bạn sơn cùng một màu sơn cho hai phòng, một phòng có ít ánh sáng tự nhiên và một phòng khác tràn ngập ánh nắng, nó sẽ trông giống như hai màu khác nhau.

Để mang lại cảm giác liên tục mà mỗi phòng vẫn có một cảm giác khác nhau một cách tinh tế, bạn có thể sử dụng hiệu ứng này. Hãy chọn hai màu liên quan chặt chẽ với nhau (chẳng hạn như các màu sắc liền kề trên một dải màu sơn) và sử dụng màu sáng hơn cho không gian nhiều nắng nhất. Cách này sẽ giúp mang lại cảm giác nắng ấm suốt cả ngày cho không gian. Chiến lược này đặc biệt hiệu quả đối với các phòng hình chữ L, trong đó một chân của chữ L là khu vực tiếp khách và phần còn lại là phòng ăn.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...